Cây thư mục

Tin nhắn mới

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Đang truy cập

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Hoa Bằng Lăng A8.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Thời sự > Phần mềm >

  Các công cụ soạn bài giảng điện tử eLearning

  1. MS Producer (Miễn phí)

  Website: http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?familyid=1B3C76D5-FC75-4F99-9...

  Công cụ bổ sung vào bộ MS Office và hoàn toàn miễn phí. Công cụ giúp đưa thêm multimedia (audio và video) vào các bài trình bày PowerPoint, giúp bài trình bày trở nên sống động gấp nhiều lần. Chúng tôi khuyến cáo mọi trường nên dùng công cụ này.

  2. LCDS (Miễn phí)

  http://www.microsoft.com/learning/tools/lcds/default.mspx

  LCDS là công cụ tạo bài giảng E-Learning được phát triển bởi Microsoft. Điểm nổi bật của LCDS là giao diện trực quan, đơn giản; do vậy LCDS rất dễ sử dụng. Hơn nữa, LCDS hỗ trợ Unicode và hoàn toàn miễn phí.

  LCDS cho phép xuất bài giảng theo định dạng SCORM 1.2.

  3. Adobe Presenter

  Đây là phần mềm chạy bổ sung cho PowerPoint, hỗ trợ thêm Powerpoint, biến Powerpoint trở thành một công cụ soạn bài giảng multimedia, eLearning dưới dạng Flash... rất đơn giản, mạnh mẽ và nhanh chóng. Cụ thể là: Giúp đưa và biên tập video, audio, hoạt hình, thuyết minh, câu hỏi trắc nghiệm, tương tác cũng như các phần mềm mô phỏng vào powerpoint.

  With just a few clicks in PowerPoint, you can transform drab presentations into engaging Adobe® Flash® multimedia experiences. Easily add narration, animations, interactivity, quizzes, and software simulations to eLearning courses.

  Key capabilities

  • Easily create professional Flash presentations and self-paced courses complete with narration and interactivity.
  • Import and edit video in any format and export as SWF.
  • Record and edit high-quality audio.
  • Help ensure consistency with branding and customization.
  • Deliver advanced quizzes and surveys with question pooling and randomization.
  • Publish content as a PDF file, preserving all of your animations.
  • Create AICC- and SCORM-compliant content.
  • Integrate with Adobe Acrobat® ConnectTM Pro software to deploy, manage, deliver, and track content.

  Thí dụ: Có thể upload bài giảng lên website http://hop.edu.net.vn/hoithao để trình chiếu bài giảng.

  Có thể tải bản dùng thử Presenter 7.0 tại

  http://www.adobe.com/products/presenter/?promoid=DJDXB

  4. Adobe Authorware

  Website: www.adobe.com hoặc http://www.macromedia.com/

  Công cụ tạo nội dung học tập của Macromedia. Đây là công cụ dễ dùng, tạo được nhiều dạng bài học khác nhau, và mạnh nhất hiện nay.

  5. Daulsoft Lecture Maker

  Phần mềm soạn bài giảng điện tử eLearning dưới dạng multimedia rất tốt.

  Tải bản dùng thử tại http://el.edu.net.vn/tools/daulsoft

  6. Toolbook

  Website: http://www.click2learn.com/

  ToolBook là công cụ soạn bài rất mạnh, gồm hai sản phẩm ToolBook Assistant, Toolbook Instructor. ToolBook Assistant giúp phát triển các cua học nhanh chóng, không đòi hỏi phải luyện tập, đào tạo nhiều. Trong khi đóToolBook Instructor là công cụ soạn bài toàn diện, dành cho nhiều nhà phát triển nội dung khác nhau. Với ToolBook, bạn có thể các cua học có tính tương tác cao với sự tham gia của nhiều đối tượng thông minh, có hỗ trợ mô phỏng và đánh giá.

  7. CourseGenie

  Website: http://www.coursegenie.com/index.htm

  Đây là công cụ giúp bạn tạo cua học có tính tương tác cao ngay trong MS Word, rất tiện lợi cho mọi người. Công cụ nổi bật với khả năng hỗ trợ chuẩn: chuẩn SCORM, IMS QTI, Section 508, SENDA. Ngoài ra công cụ cũng có tính tương tác cao với các hệ thống khác trên thế giới như BlackBoard, WebCT, LRN Toolkit.

  8. Mindflash Web-Training Software

  Website: http://www.mindflash.com.

  Công cụ soạn bài cho môi trường Web, dựa trên Word, PowerPoint, và Dreamweaver. Hỗ trợ hoàn toàn SCORM. Giúp quản lý tương tác với SME. Có thể tạo, quản lý, và theo dõi được đào tạo phức tạp, chi phí thấp.

  9. Reload

  Website: http://www.reload.ac.uk/

  Dự án Reload là dự án mã nguồn mở, giúp bạn đóng gói và chỉnh sửa gói SCORM và IMS Content Packaging từ các tài nguyên có trước (tạo bằng Dreamweaver, FrontPage, Flash, etc) .

   

  10. Lersus

  Website: http://www.lersus.de/content/enu/product-n-solutions/authoring-system/
  Lersus hỗ trợ Unicode hoàn toàn, dễ sử dụng và có tính sư phạm cao. Phần mềm có thể xuất ra nhiều định dạng khác nhau tương thích tốt với các LMS/LCMS.

  11. eXe (Mã nguồn mở)

  Website: http://exelearning.org/

  Công cụ mã nguồn mở này được phát triển bởi đại học New Auckland - New Zealand. Giáo viên không cần các kiến thức về HTML, XML có thể phát triển các bài giảng điện tử offline (không cần kết nối vào mạng Internet)sau đó xuất ra dưới dạng các trang Web hoặc một gói tuân theo chuẩn SCORM hoặc IMS Content Packaging. Hiện tại, phiên bản mới nhất là 0.15, có thể tải về tại: http://exelearning.org/?q=downloads.

   

  12. Crocodille Clips

  Website: http://www.crocodile-clips.com

  Một tập công cụ giúp giáo viên tạo các thí nghiệm mô phỏng các hiện tượng vật lý, hóa học, cũng như các tính chất trong toán học và tin học. Phần mềm được đánh giá rất cao trên thế giới. Các bạn có thể tải các bản thử ngiệm tại website của công ty. Hy vọng phần mềm sẽ giúp các giáo viên thay đổi phương pháp giảng dạy của mình.

   

  13. CabriLog

  Website: http://www.cabri.com/

  Phần mềm giúp các giáo viên dạy toán cấp II và III nhanh chóng vẽ và tìm hiểu được các tính chất thú vị của hình học 2 chiều và 3 chiều. Các bạn có thể tải về các bản dùng thử tại website của công ty.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Lê Quang Duy @ 08:26 01/03/2009
  Số lượt xem: 9773
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Trang của Quang Duy rất phong phú tài liệu. Xin phép Thầy được tải về một số tài liệu và xin làm thành viên mới của Thầy nhé. Cảm ơn.
  Avatar
  Sử dụng khó không Duy?
  Avatar
  chào th Duy ! tôi đang tìm hiểu pm soạn giảng Lecturemaker. nhưng không có key, vậy PM này muốn dùng lâu có được kh, th có Key chỉ cho tôi nhé. Cám ơn th nhiều
  Avatar

  Trần Thị Thu Quý @ Cô Quý thân mến, phẩn mềm soạn bài giảng Lecturemaker mới có phiên bản dùng thử, nếu cô muốn dùng lâu cần mua bản quyền. Nếu dùng mà ko cần bản quyền cô có thể tìm crack hoặc key trên mạng, nhưng hiện nay em tìm vẫn chưa có, với lại nếu tìm thấy cũng không mấy tác dụng và còn tiềm ẩn nhiều nguy hại (virus, troyjan...).

  Avatar
  Cám ơn Duy! Nhưng Duy có hướng dẫn cụ thể không , chỉ cho mình với nhé.
  Avatar
  Mình là GV ở QN nhưng mình là người ĐN đấy, nhà mình ở Quận Hải Châu, vào QN đã 15 năm rồi nhưng gia đình ông xã vẫn ở ngoài đấy , vẫn thường xuyên về ĐN. Nếu có dịp hẹn gặp  Duy ở Đn.
  Avatar

  Trần Thị Thu Quý @ Chưa thể có hướng dẫn cụ thể được cô ạ, em vẫn chưa tìm được bản crack hoặc key của phần mềm trên. Em sẽ đưa lên khi tìm thấy

  No_avatar

  Chào cô Quý! phần mềm Lecturemakerem mới nghiên cứu được mấy hôm nay, được biết cô muốn sử dụng nhưng không có tài liệu, em mới tìm được mấy bài nhưng chưa xem!nêuy được hôm sau em gửi. Còn crack thì em hướng dẫn bằng OllyDbg, không biết anh duy đồng ý không!? nếu được em sẽ hướng dẫn chi tiết!!

  No_avatar
  Xin chào thầy Duy! Tôi cũng là đông nghiệp của thầy. Tôi đã đọc những nhận xét rất hay của thầy về Rừng nauy và bản thân tôi cũng rất yêu tấc phẩm đó. Hiện tại tôi đang làm luận văn thạc sỹ về Rừng Nauy. Thầy có tài liệu gì liên qua đến Rừng na uy Thì xin thầy  trao đổi cùng tôi qua địa chỉ email này thầy nhé: chubangv@gmail.com">chubangv@gmail.com. Rất vui được làm quen với thày. Xin cảm ơn thầy trước.
  Avatar
  Lê Minh Đạt @ Nếu được sự hướng đẫn thì tốt quá, thực ra hiện tại Duy cũng chưa dùng phần mềm đó nên cũng chưa nghiên cứu nhiều. Nếu các thầy cô có tài liệu chia sẻ là điều đáng quí.
   
  Gửi ý kiến