Cây thư mục

Tin nhắn mới

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Đang truy cập

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Hoa Bằng Lăng A8.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Cửa số tâm hồn >

  Giống nhau và khác nhau

  Giống nhau và khác nhau

  Tình bạn có thể rất mãnh liệt, đôi khi bền vững hơn tình yêu. Cả tình bạn và tình yêu đều cần có sự tinh tế chân thành quan tâm đến nhau trong ứng xử giao tiếp. Cả tình bạn và tình yêu dều loại trừ sự giả dối hời hợt, nông cạn. Nhưng trong tình bạn không có sự đam mê nhau về thể xác. Bạn có thể kết bạn với bạn trai hoặc bạn gái. Bạn trai của bạn có thể yêu người khác và bạn cũng thế. Điều đó không ảnh hưởng đến tình bạn tốt đẹp của các bạn. Bởi vì các bạn gắn bó với nhau không phải bằng tình bạn mà bằng chung mục đích, chung sở thích, cùng chí hướng. Các bạn kết bạn để giúp đỡ lẫn nhau. Vậy tình yêu có gì lien quan đến tình bạn không?

  Tình yêu thuỷ chung sâu sắc có nhièu nét chung với tình bạn. Hơn thé nữa, tình yêu có thể bền vững khi nó có cả tình bạn. Điều đó có thể giải thích thế này:

  Nếu bạn chơi than với một người bạn, sẽ chia với anh ta về mọi ddieeuf: chí hướng, mục đích, ước mơ. Do đó khi yêu có sự say mê nhau về thể xác, bạn sẽ yêu rất mãnh liệt. Tình yêu của các bạn ngày càng bền chặt, càng sâu sắc trên cơ sở tình bạn, sự hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau.

  Thật tốt đẹp biết bao nếu tình yêu luôn luôn bắt đầu tưg tình bạn. Rất tieecs trong cuộc sống không phải lúc nào cũng như vậy. Sự say mê thể xấc thuần tuý gây nên bao điều tai hoạ.

                                                                            EN-GIƠ-BE-TA

                                                                            TA-KÊ-VICH

                                                                     (Nhà tâm lý học Ba Lan)


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thị Thùy Thương @ 11:49 12/06/2009
  Số lượt xem: 824
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến